Tấm ốp nhựa giả gỗ đem lại sự sang trọng cho mọi công trình

Bật mí lý do có nên sử dụng tấm ốp nhựa giả gỗ không?

Tấm ốp nhựa giả gỗ là vật liệu được sử dụng thay thế các vật liệu ốp tường tự nhiên như: gỗ, đá… Sản phẩm này đáp ứng được phần lớn các tiêu chí của khách hàng và trở thành vật liệu mới thay thế. Tuy nhiên, vật liệu nào cũng có những nhược điểm và tấm ốp giả gỗ cũng vậy.

Tấm ốp nhựa giả gỗ là gì?

Để tạo nên một tấm ốp nhựa giả gỗ, người ta sử dụng công nghệ ép đùn từ các thành phần: bột ngô, nhựa composite và các chất phụ gia khác. Vật liệu này rất đa dạng về màu sắc nên có khả năng tương thích với mọi không gian.

Bên cạnh đó, các ưu điểm giá thành rẻ, tính thẩm mỹ cao đã giúp tấm ốp nhựa giả sàn trở thành xu hướng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất. Trong tương lai, vật liệu này đủ khả năng thay thế các vật liệu truyền thống có chi phí đắt và dễ gặp nhiều rủi ro.

Tấm ốp nhựa giả gỗ đem lại sự sang trọng cho mọi công trình
Tấm ốp nhựa giả gỗ đem lại sự sang trọng cho mọi công trình

Ưu điểm của tấm ốp nhựa giả gỗ

Tấm ốp nhựa giả gỗ có thành phần nhựa thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người. Các trang trí trên nội thất sinh động, tự nhiên hứa hẹn đem lại cho bạn một không gian tươi mới, trang nhã và không kém phần lịch sự. Thông quá thiết kế gỗ thông màu kết hợp với tone màu còn cho thấy được sức sáng tạo của người thực hiện. Một số ưu điểm khác của tấm nhựa ốp tường giả gỗ như:

Màu sắc, họa tiết của tấm nhựa ốp tường, khách hàng sẽ có thể có nhiều lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.

Tấm nhựa ốp có khả năng ngăn chặn tia UV ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng màu sắc của sản phẩm. Việc vệ sinh tấm ốp dễ dàng và thuận tiện.

Thành phần nhựa Composite trong tấm nhựa giúp mẫu ốp không bị cong vênh, nấm mốc tấn công.

Sản phẩm tuy có giá thành thấp nhưng chất lượng đảm bảo, có tuổi thọ lên đến 15 – 20 năm.

Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thi công

Không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

Tấm ốp nhựa giả gỗ vừa có mẫu mã đẹp vừa có độ bền cao
Tấm ốp nhựa giả gỗ vừa có mẫu mã đẹp vừa có độ bền cao

Trường hợp chống chỉ định dùng tấm ốp nhựa giả gỗ

Không có sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối. Do đó, tấm ốp nhựa giả gỗ cũng có những hạn chế nhất định. Trong một số trường hợp dưới đây, bạn không nên lựa chọn vật liệu này để ốp tường.

Thi công bếp, phòng giữ ấm – nơi có nhiệt độ cao

Nhựa là một vật liệu dễ bị bắt lửa khi liên tục bị thách thức ở nhiệt độ cao. Mặc dù, tấm nhựa ốp tường đã được thêm nhiều phụ gia chống cháy nhưng vẫn có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn. Vì vậy, khi bạn có ý định sử dụng tấm ốp nhựa giả gỗ ở nhà bếp thì nên từ bỏ. Nhiệt tỏa ra từ các các dụng cụ nhà bếp khiến tấm ốp nhanh bị biến dạng, phai màu sắc, thậm chí đe đoạn đến sự an toàn của cả căn nhà.

Thi công ở nơi chứa nhiều hóa chất

Nhựa PVC là thành phẩm được tạo ra từ các phản ứng trùng hợp. Do đó khi gặp phải các chất hóa học, nhựa PVC sẽ dễ dàng tham gia vào một quá trình phản ứng khác. Điều này sẽ gây ra thay đổi cấu trúc và tạo ra một chất khác. Không ai biết được chất mới này gây nguy hại cho sức khỏe con người thế nào.

Vậy nên, cho dù có yêu thích vật liệu này thế nào bạn cũng không nên mạo hiểm ứng dụng chúng ở môi trường chứa nhiều hóa chất.

Thi công ở không gian bên ngoài

Thi công tấm ốp nhựa giả gỗ
Thi công tấm ốp nhựa giả gỗ

Vốn dĩ tấm ốp nhựa giả gỗ được thiết kế ở bên trong công trình bởi chúng ít có khả năng chống nắng, chống mưa. Do đó, nếu bạn cứ cố chấp sử dụng tấm ốp nhựa ở bên ngoài sẽ khiến vật liệu rút ngắn tuổi thọ.

Yêu cầu độ bền trên 20-30 năm

Tấm lý sử dụng bất cứ vật liệu nào bạn cũng mong sử dụng được chúng càng lâu càng tốt. Nhưng không có vật liệu nào sẽ tồn tại mãi mãi theo thời gian. Đối với tấm ốp nhựa giả gỗ chỉ có tuổi thọ dao động từ 10 – 20 năm tùy thuộc vào mức độ bảo quản của bạn. Nếu bạn mong muốn tấm ốp sử dụng lâu bền hơn vậy nên chuyển sang vật liệu gỗ tự nhiên.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, bất cứ vật liệu nào cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy nên, bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mua sản phẩm đó.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Tức Liên quan

Gửi yêu cầu xem trực tiếp

Quý khách để lại thông tin đăng ký xem mẫu trực tiếp