Sàn nhựa SPC

Sàn vinyl chống tĩnh điện và sự khác biệt với sàn nhựa SPC

Vấn đề tĩnh điện luôn là một vấn đề được các chủ doanh nghiệp quan tâm. Dựa theo nhu cầu của thị trường, nhiều sản phẩm tĩnh điện đã được ra đời. Có thể kể đến như mũ, giày dép, quần áo chống tĩnh điện,… Một trong số đó là sản phẩm sàn vinyl chống tĩnh điện. Sàn Vinyl chống tĩnh điện có thật sự phù hợp với các công trình? Sản phẩm này có gì khác biệt với sàn nhựa SPC? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau nhé.

I. Sàn nhựa SPC là gì?

Sàn nhựa SPC là một sản phẩm của thương hiệu Innofloor. Sản phẩm này có tên tiếng Anh là Stone Plastic Composite. Sàn SPC có lõi là Canxi Cacbonat, chất hóa dẻo và Polyvinyl. Sàn SPC được đánh giá là có độ bền cao, cách âm tốt, không tạo ra tiếng ồn khi di chuyển. Đặc biệt là vật liệu nhựa SPC rất mềm dẻo, chịu được lực tác động lớn. Bạn sẽ không lo sàn bị vấn đề biến dạng hay cong vênh.

Sàn nhựa SPC
Sàn nhựa SPC là một sản phẩm của thương hiệu Innofloor

Thương hiệu Innofloor vẫn nổi tiếng bởi các sản phẩm có nguyên liệu thân thiện với môi trường. Sàn SPC rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Sản phẩm hoàn toàn không có chất độc hại hay mùi khó chịu trong quá trình thi công sàn nhựa và sử dụng.

II. Sàn vinyl chống tĩnh điện là gì?

Sàn nhựa giả gỗ vinyl là một dạng của sàn PVC. Đây là một loại sàn đặc biệt được dùng để dẫn điện cho các loại máy móc sản xuất. Sàn nhựa vinyl có khả năng chống hóa chất, chống khuẩn, chống bám bẩn,… Sàn có 2 loại: sàn vinyl chống tĩnh điện và sàn không chống tĩnh điện. Tuy nhiên, sàn vinyl chống tĩnh điện được ưa chuộng nhiều hơn bởi khả năng cách âm, cách điện. Giúp hạn chế cháy nổ do chập điện hay các nguy cơ khác liên quan tới quá trình sử dụng điện.

III. Điểm khác biệt của sàn Vinyl chống tĩnh điện và sàn nhựa SPC

Độ dày

Hầu hết các sản phẩm sàn Vinyl chống tĩnh điện sẽ dày hơn sàn nhựa SPC. Sàn Vinyl có độ dày trung bình từ 5-8mm còn sàn nhựa SPC có độ dày chỉ khoảng 4-6mm.

Chống sứt mẻ

Sàn nhựa SPC của Innofloor có lõi chủ yếu là đá vôi. Khả năng chống nứt và sứt mẻ sàn nhà của sản phẩm này vượt trội hơn sàn Vinyl chống tĩnh điện. Mặc dù sàn Vinyl cũng được thiết kế chống sứt mẻ nhưng cấu trúc của loại sản phẩm này lại không đàn hồi cao. Vậy nên sàn nhựa SPC của Innofloor sẽ là lựa chọn tốt hơn khi sử dụng.

Biến động nhiệt độ

Cấu trúc lõi của sàn nhựa SPC Innofloor là một cấu trúc dày đặc. Cấu trúc này ít bị ảnh hưởng và dao động bởi nhiệt độ bên ngoài. Nếu thời tiết chỗ bạn sống có nhiệt độ chênh lệch lớn thì sử dụng sàn nhựa SPC sẽ tốt hơn.

Êm chân

Cấu trúc lõi của sàn nhựa SPC không chỉ giúp sản phẩm này chiếm điểm tuyệt đối trong điều kiện thời tiết biến động lớn. Đặc điểm này cũng giúp sàn nhựa SPC êm ái hơn sàn nhựa Vinyl. SPC sử dụng đá vôi và nhựa nguyên sinh làm nguyên liệu chính, ít chất độn. Vừa đem lại sự chắc chắn cho sàn nhà vừa tạo sự thoải mái cho người dùng.

Sàn nhựa SPC
Sàn nhựa SPC đem lại sự êm ái cho sàn nhà

Giá cả

Sàn nhựa SPC có giá cả phải chăng hơn sàn nhựa Vinyl. Sản phẩm này được đánh giá là vật liệu xây dựng “hạt dẻ” nhưng đảm bảo chất lượng tốt.

Nhìn chung, sàn vinyl chống tĩnh điện có rất nhiều tình năng tốt. Tuy nhiên để đặt lên bàn cân so sánh thì sản phẩm sàn nhựa SPC Innofloor vẫn chiếm ưu thế hơn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, sở thích bản thân mà bạn hãy lựa chọn một sản phẩm tốt và phù hợp với ngôi nhà của mình.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Tức Liên quan

Gửi yêu cầu xem trực tiếp

Quý khách để lại thông tin đăng ký xem mẫu trực tiếp