Nên dùng sàn nhựa giả gỗ dán keo hay sàn nhựa giả gỗ hèm khóa tốt hơn?

Sàn nhựa giả gỗ là vật liệu mới đem lại nhiều hiệu quả trong quá trình sử dụng và phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn nên dùng sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa giả gỗ do chưa hiểu được hết ưu và nhược điểm của hai mẫu sàn này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc sự thuận tiện cũng như nhược điểm của sàn nhựa giả gỗ.

1. Sàn nhựa giả gỗ là gì?

Sàn nhựa giả gỗ tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng nhanh chóng trở thành vật liệu được nhiều người sử dụng. Đây là mẫu sàn có nguồn gốc chính từ nhựa PVC, được tích hợp nhiều đặc điểm ưu việt. Vật liệu này được thiết kế với mẫu mã, họa tiết, màu sắc tương đồng với vật liệu gỗ hoặc đá tự nhiên. Nếu nhìn qua khó ai có thể đoán được đây là sàn nhựa giả gỗ

2. So sánh sàn nhựa giả gỗ dán keo và sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Hiện nay, sàn nhựa giả gỗ được phân thành 2 loại là: sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa. Hai loại sàn này đều đem lại các tiện ích khác nhau trong quá trình thi công và sử dụng. 

Sàn nhựa giả gỗ dán keo và hèm khóa đều có những ưu và nhược điểm khác nhau

2.1. Sàn nhựa giả gỗ dán keo

Sàn nhựa dán keo ra đời trước sàn nhựa hèm khóa. Sản phẩm có độ dày dưới 3mm. Để có thể liên kết giữa đế sàn và mặt nền, người ta sẽ sử dụng một loại keo dán chuyên dụng. Loại keo này có thể dạng bột, dạng lỏng…Chất keo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của sàn nhựa. Mẫu sàn này được khá nhiều người yêu thích bởi chi phí không cao và có thể thay đổi theo xu hướng.

Thông thường, bạn có thể tự thi công sàn nhựa dán keo. Tuy nhiên để đảm bảo không có sai sót xảy ra, bạn nên thuê thợ thi công chuyên nghiệp. 

2.2. Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Sàn nhựa khóa hèm ra đời muộn hơn nhưng là vật liệu thông minh có độ dày từ 3,5mm – 5mm. Các tấm nhựa được liên kết với nhau bằng khóa hèm âm dương rất chắc chắn mà không cần sử dụng đến keo dán chuyên dụng.

Vật liệu này rất dễ thi công, lắp đặt và di chuyển. Đặc biệt sản phẩm còn có khả năng chống nước gần như tuyệt đối nên có thể lắp đặt ở phòng tắm, không gia ngoài trời.

3. Cách thức thi công của 2 mẫu sàn nhựa giả gỗ

Nếu như sàn nhựa giả gỗ dán keo giúp cố định các miếng sàn với mặt nền thì sàn nhựa hèm khóa sẽ thả nổi trên mặt sàn. Hãy xem kỹ các bước thi công dưới đây để thấy được sự khác biệt giữa hai mẫu sàn này!

3.1. Các bước thi công sàn nhựa hèm khóa

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ và giữ mặt nền khô thoáng, không ẩm ướt hoặc gồ ghề.

Bước 2: Lót lớp xốp phủ lên toàn bộ vị trí cần lắp đặt nhằm khắc phục tình trạng tiếng ồn, nấm mốc. 

Bước 3: Thực hiện lắp các miếng sàn kít lại với nhau nhưng nên để cách góc tường ra khoảng 7mm để sàn có khoảng trống giãn nở. Dùng búa gõ nhẹ lên các khớp hèm giúp các miếng sàn liên kết chặt chẽ với nhau.

Bước 4: Hoàn thiện lắp đặt sàn

Bước 5: Vệ sinh sàn nhựa vừa thi công bằng chổi, máy hút bụi.

Bước 5: Lắp len, nẹp, phụ kiện kết thúc sàn. Hoàn thiện lắp đặt sàn.

Thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa sẽ tối ưu thời gian hơn sàn nhựa giả gỗ dán keo
Thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa sẽ tối ưu thời gian hơn sàn nhựa giả gỗ dán keo

3.2. Cách thi công sàn nhựa dán keo

Bước 1: Thực hiện vệ sinh mặt nền tương tự như sàn nhựa hèm khóa

Bước 2: Phết keo dàn đều diện tích cần lắp đặt sàn nhựa. Dải keo đến đâu sẽ ốp miếng sàn nhựa đến đó, tránh để keo bị khô.

Bước 3: Thi công sàn nhựa dán keo ngay ngắn, không để xô lệch. 

Bước 4: Hoàn thiện các bước lắp ráp cuối cùng và vệ sinh sàn sạch sẽ.

Có thể thấy, việc thi công sàn nhựa khóa hèm tiết kiệm thời gian và đơn giản hơn so với sàn nhựa dán keo. Tuy vậy, mỗi loại sàn sẽ có những điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân. Khách hàng sẽ dựa vào khả năng tài chính, ưu tiên về độ thẩm mỹ, độ bền của sàn nhựa giả gỗ để lựa chọn sàn nhựa dán keo hoặc hèm khóa. 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Tức Liên quan

Gửi yêu cầu xem trực tiếp

Quý khách để lại thông tin đăng ký xem mẫu trực tiếp