Sàn gỗ nhựa trong nhà hèm khóa

Phân loại sàn gỗ nhựa trong nhà và ưu nhược điểm của nó

Trong nhiều năm gần đây, sàn gỗ nhựa trong nhà được rất nhiều người lựa chọn cho công trình nhà ở, công ty hay các nơi công cộng. Vậy nên bạn có thể nhìn thấy chúng ở rất nhiều không gian từ bình dân đến cao cấp. Vậy sàn gỗ nhựa trong nhà có mấy loại và ưu nhược điểm của chúng là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Sàn gỗ nhựa trong nhà tự dính

Sàn gỗ nhựa trong nhà tự dính
Sàn gỗ nhựa trong nhà tự dính

Định nghĩa

Sàn nhựa tự dính là sản phẩm có lớp keo dán sẵn ở mặt sau sản phẩm. Khi lắp đặt bạn chỉ cần bóc lớp giấy bên ngoài và dán trực tiếp sàn nhựa xuống nền là hoàn thiện.
Sản phẩm này được nhiều người lựa chọn vì thi công dễ dàng, thậm chí không cần thuê nhân công.

Ưu điểm

Giá rẻ nhất trong các loại sàn gỗ nhựa trong nhà

Thi công nhanh chóng: Vì có lớp keo dán sẵn nên có thể tiết kiệm được nhiều thời gian thi công. Có thể hoàn thiện được trong ngày tùy vào diện tích lớn hay nhỏ.

Sử dụng được ở nhiều không gian: phòng ngủ, phòng khách, quán kinh doanh, nhà nghỉ, khách sạn, bệnh viện,…

Nhược điểm

Không thực hiện được ở mặt phẳng gồ ghề: Không phải mặt phẳng nào cũng có thể sử dụng được sàn gỗ nhựa.

Vậy nên bạn cần xử lý mặt phẳng thật tốt, tránh gồ ghề và bụi bẩn nếu muốn nền nhà được lâu dài.

Không sử dụng lại được: Một khi đã dán xuống nền thì bạn khó có thể thay đổi vị trí bằng cách tháo ra lắp lại. Vì lớp keo của chúng rất chắc, vậy nên bạn không thể tái sử dụng các miếng sàn gỗ nhựa đã dùng rồi.

Sàn gỗ nhựa trong nhà dán keo

Sàn gỗ nhựa trong nhà dán keo
Sàn gỗ nhựa trong nhà dán keo

Định nghĩa

Sàn gỗ dán keo khác với sàn gỗ tự dính vì chúng không có lớp keo dán sẵn. Tuy nhiên, để dán sàn nhựa lên nền nhà thì bạn cũng sẽ vẫn cần đến keo dán chuyên dụng. Vậy nên khi dán bạn sẽ cần pha keo theo một tỷ lệ để đảm bảo sàn nhựa được bền và chắc chắn.
Sau khi pha keo, bạn chỉ cần quét đều ra mặt sau của sàn nhựa và đợi chúng khô rồi dán xuống sàn.

Ưu điểm

Chi phí rẻ: Tương tự như sàn nhựa tự dính thì sàn nhựa dán keo cũng có chi phí rẻ. Vậy nên được nhiều người lựa chọn vì có thể tiết kiệm được nhiều chi phí.

Có độ bền tốt: Tùy vào không gian sử dụng mà bạn có thể sử dụng được thời gian dài. Ví dụ như ở phòng ngủ, phòng khách ít người đi lại thì có thể dùng được 7 – 10 năm. Tuy nhiên, một số không gian nhiều người đi lại như quán quần áo, cà phê, . . . thì tuổi thọ giảm đi một chút còn 5 – 7 năm. Dù là vậy nhưng so với chi phí phải bỏ ra thì chúng lại rất hợp lý với tuổi thọ đạt được.

Thi công nhanh chóng: Dù phải pha keo và đợi keo khô cầu kỳ hơn sàn nhựa tự dán nhưng thời gian cũng khá nhanh và có thể hoàn thiện trong ngày.

Nhược điểm

Tuổi thọ kém khi lắp ở nơi nồm ẩm: Nếu sàn nhà thường xuyên gặp tình trạng chảy mồ hôi, ẩm ướt sẽ khiến keo bị giảm chất lượng và nhanh bong tróc. Vậy nên nhà vệ sinh hay nhà tắm sẽ không lý tưởng dành cho sản phẩm này.
Phải tránh nơi có nhiệt độ cao: Nhiệt độ thích hợp cho sàn nhựa giả gỗ là từ 15 – 33 độ. Nếu ngoài nhiệt độ này sẽ khiến keo dán bị chảy và không còn chắc chắn khiến sàn nhựa bị bung.

Không thực hiện được ở mặt phẳng gồ ghề: Vì ở nơi gồ ghề sẽ khiến các sàn nhựa không được bằng phẳng, lớp keo không được dán chặt làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Sàn gỗ nhựa trong nhà hèm khóa

Sàn gỗ nhựa trong nhà hèm khóa
Sàn gỗ nhựa trong nhà hèm khóa

Định nghĩa

Sàn gỗ nhựa trong nhà hèm khóa là sản phẩm thông minh và hiện đại nhất trong các loại sàn nhựa. Các tấm sàn nhựa được liên kết với nhau bởi hèm khóa âm dương nhờ vậy không cần keo dán.

Ưu điểm

Tái sử dụng được: Vì được kết nối bởi các hèm khóa bên ria tấm nhựa bên bạn có thể tháo rời chúng và di chuyển vị trí dễ dàng mà không ảnh hưởng đến nền.

Độ bền cao hơn: Do không sử dụng keo dán nên chúng không bị ảnh hưởng nhiều khi gặp tình trạng ẩm ướt.

Sử dụng được lâu dài: Nếu các sàn nhựa tự dán hay dán keo có tuổi thọ trung bình từ 5 – 10 năm thì sàn nhựa hèm khóa có thể dùng đến 30 năm.

Nhược điểm

Có thể nói đây là sản phẩm hoàn hảo vì không có mặt hạn chế nào nên không có nhược điểm. Từ những ưu điểm trên, bạn có thể thấy chúng có thể sử dụng được ở mọi mặt phẳng với thời gian dài. Kết hợp với nhiều tính năng chống nước, chống mối mọt và trơn trượt thì quả là sản phẩm hoàn hảo.

Tuy nhiên, vì là sản phẩm thông minh nên chúng có mức giá cao hơn so với các loại sàn gỗ khác.

Vậy là bài viết đã mang đến đầy đủ thông tin về các loại sàn gỗ nhựa trong nhà cũng những ưu nhược điểm của chúng. Nhìn chung, đây là sản phẩm tốt và đáng được sử dụng nên được nhiều người lựa chọn. Vậy nên bạn có thể yên tâm dùng sàn gỗ nhựa trong nhà cho công trình của mình mà không cần băn khoăn về chất lượng.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Tức Liên quan

Gửi yêu cầu xem trực tiếp

Quý khách để lại thông tin đăng ký xem mẫu trực tiếp