sàn gỗ nhựa 1

Sàn gỗ nhựa có tốt không? Cách chọn sàn gỗ nhựa phù hợp

Nếu bạn đang thắc mắc tìm kiếm cho gia đình mình sàn gỗ nhựa phù hợp với nhu cầu của bản thân thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Cùng tìm hiểu về cấu tạo, ưu điểm và các loại sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường ở nội dung dưới đây nhé.

1. Cấu tạo sàn gỗ nhựa

Về cơ bản, các loại sàn gỗ nhựa đều được cấu tạo giống nhau theo các lớp dưới đây.

1.1. Sàn gỗ nhựa

Lớp bề mặt là lớp trên cùng được phủ một lớp Polime ở trên. Với lớp này bạn có thể chống xước tối đa và không bị ăn mòn khi tiếp xúc với chất hóa học.

1.2. Lớp vân gỗ

Lớp vân gỗ là lớp chủ yếu thu hút người dùng bởi vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Mỗi một nhà sản xuất sẽ có những mẫu mã, thiết kế đường vân gỗ khác nhau. Nhưng nhìn chung mọi sản phẩm đều rõ nét, tự nhiên và tinh tế như mặt gỗ thật.

Cấu tạo sàn nhựa giả gỗ
Cấu tạo sàn nhựa giả gỗ

1.3. Lớp lõi chính

Lớp lõi chính có đến 90% cấu tạo hạt nhựa nguyên sinh cùng với bột đá. Tùy vào từng loại mà nhà sản xuất sẽ có một tỷ lệ khác nhau. Tuy nhiên đều đảm bảo đủ các yếu tố chống nước, cứng cáp và bền bỉ.

1.4. Lớp đế dưới cùng

Lớp đế dưới cùng là lớp tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà và bảo vệ sản phẩm không bị ẩm ướt từ hơi nước bên dưới. Lớp này sẽ được liên kết với sàn nhà thông qua keo chuyên dụng.

2. Sàn gỗ nhựa có tốt không?

Sàn gỗ nhựa đều được làm từ các chất liệu cao cấp, đáp ứng được đủ tiêu chí của người dùng.

  • Thẩm mỹ cao: Giúp bạn trang trí không gian sang trọng và tinh tế với nhiều kích thước, kiểu dáng và màu sắc khác nhau.
  • Dùng được lâu năm: Do sản phẩm có tính đàn hồi tốt nên có thể dùng được trong thời gian dài. Không bị cong vênh khi nhiệt độ thay đổi hay hỏng do gặp mối mọt nên có thể dùng được vài chục năm.
  • An toàn sức khỏe: Sản phẩm thân thiện với môi trường do được làm từ nhựa nguyên sinh cao cấp. Nói không với nhựa tái chế.
  • Giá thành hợp lý: So với nền đá hoa truyền thống hay sàn gỗ tự nhiên thì sàn nhựa gỗ có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và sử dụng tốt.
  • Lắp đặt nhanh chóng: Thời gian hoàn thành sàn nhà sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều nếu như bạn lựa chọn sản phẩm này. Thậm chí bạn có thể tự tay làm đẹp không gian nếu muốn.
Sàn nhựa giả gỗ - Sự lựa chọn tốt nhất
Sàn nhựa giả gỗ – Sự lựa chọn tốt nhất

3. Các loại sàn gỗ nhựa thông dụng trên thị trường

Để đáp ứng được các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều sản phẩm khác nhau. Ví dụ như:

  • Sàn nhựa gỗ dán keo: Được liên kết với sàn nhà bằng keo chuyên dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một người biết đến kỹ thuật pha keo, quét keo đúng.
  • Sàn nhựa gỗ có keo sẵn: Là sản phẩm có lớp keo sẵn bên dưới, bạn chỉ cần bóc lớp giấy bên ngoài là có thể dán trực tiếp xuống sàn. Sản phẩm này sẽ không cần đến người chuyên nghiệp mà bạn có thể tự tay thực hiện.
  • Sàn nhựa gỗ có hèm khóa: Được liên kết chắc chắn với nhau sau đó gắn liền với lớp nền bởi các hèm khóa. Vì vậy, bạn có thể tháo ra di chuyển nếu muốn mà không bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ nền nhà sau khi tháo.

4. Các lựa chọn sàn gỗ nhựa tốt?

Có 2 tiêu chí khi bạn lựa chọn sàn nhựa giả gỗ:

Dựa vào màu sắc: Hãy lựa chọn màu sắc theo phong cách trang trí không gian của bạn. Nếu nhà có đủ ánh sáng thì bạn có thể chọn những màu tối và ngược lại.

Dựa vào mẫu mã: Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu môi trường khô ráo, ít tiếp xúc với nước thì có thể dùng sàn nhựa gỗ có sẵn keo dán.

Sàn gỗ nhựa có nhiều mẫu mã, màu sắc vì vậy bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với mong muốn của mình. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm được sản phẩm ưng ý và hoàn thiện công trình trong thời gian ngắn nhất.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Tức Liên quan

Gửi yêu cầu xem trực tiếp

Quý khách để lại thông tin đăng ký xem mẫu trực tiếp