Điểm khác biệt của tấm nhựa PVC vân gỗ với nhựa SPC

Vật liệu trong xây dựng ngày càng tiến sâu hơn vào hoạt động sống của con người. Các sản phẩm như tấm nhựa PVC vân gỗ có khá nhiều ứng dụng khi lắp ráp các bộ lọc vật liệu, cửa nhà trang trí. Tuy là sản phẩm nhựa nhưng tấm nhựa PVC vân gỗ vẫn có những điểm khác biệt với sàn nhựa SPC vân gỗ. Bài viết dưới đây của Innopaints sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt này.

I. Tấm nhựa PVC vân gỗ là gì?

PVC là tên tắt của nhựa Polyvinyl Clorua – một loại nhựa tổng hợp. Cùng với sự phát triển của công nghiệp, kỹ thuật, nhựa PVC đã được sản xuất trên quy mô lớn và dần dần trở thành vật liệu thay thế cho nguồn nguyên liệu khan hiếm trong tự nhiên như gỗ và đá.

Vân gỗ PVC nhựa
Tấm gỗ PVC nhựa là một tổng hợp nhựa

Tấm nhựa PVC vân gỗ là tấm nhựa được phủ bởi vân gỗ lớp trang, có những điểm vượt trội như kháng tuyệt đối; chống mối mọt hay các tác động ăn mòn của tự nhiên; chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt; hợp với nhiều bề mặt loại; dễ gia công, lắp ráp; không có chất độc hại; chống lan và có thể sử dụng lại;

II. Các công dụng của tấm gỗ nhựa PVC vân gỗ

Bếp tủ

Sử dụng tấm nhựa PVC vân gỗ làm tủ bếp sẽ giúp giải quyết các vấn đề về tủ bị ẩm mốc, thấm nước hay mối mọt. Hơn nữa, tủ bếp làm bằng tấm nhựa PVC vân gỗ sẽ dễ dàng vệ sinh, tẩy rửa.

Đập nát

Tách sử dụng trong nhà tắm sẽ dễ vỡ nước, nếu sử dụng tấm nhựa PVC vân gỗ thì sẽ loại bỏ được các lo ngại. Hơn nữa, giá thành của tấm nhựa PVC vân gỗ khá rẻ, rất thích hợp để sử dụng.

Vân gỗ PVC nhựa
Tấm nhựa PVC cũng có thể dùng làm vân gỗ trong nhà tắm

Ốp tường, làm sàn nhà

Tấm nhựa PVC vân gỗ có thể làm tấm ván, tấm ván sàn nhà. Không chỉ thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe mà tấm lót sàn PVC còn lại không gian sang trọng cho ngôi nhà.

Vách ngăn

Sử dụng tấm nhựa PVC vân gỗ làm vách ngăn cũng là một ứng dụng thường thấy. Bình phong được ghép lại từ tấm nhựa PVC vân gỗ sẽ tạo ra một ngăn sáng tạo, mắt đẹp có thể di chuyển, thay thế được

Nội thất gia đình

Tất cả những sản phẩm làm bằng gỗ như tủ đồ, tủ quần áo, kệ TV, … tấm nhựa PVC vân gỗ có thể thay thế được. Hơn thế nữa, nếu bạn có khả năng tạo ra và một chút nhỏ, bạn có thể sử dụng tấm nhựa PVC vân gỗ làm đồ trang trí trong nhà.

Vân gỗ PVC nhựa
Tấm gỗ nhựa PVC vân gỗ có thể làm đồ nội thất trang trí

III. Điểm khác biệt của tấm nhựa PVC vân gỗ với sàn gỗ nhựa SPC

Nguyên liệu

Sàn nhựa SPC sử dụng nhựa nguyên sinh PE làm nguyên liệu chính nên có độ an toàn cao, bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Trong khi đó, tấm nhựa PVC sử dụng nhựa tái chế nên nhìn chung, sản phẩm này không hoàn thiện với môi trường và sức khỏe người dùng.

Độ

Vì đều là sản phẩm nhựa nên độ của các vật liệu này nên với các vật liệu khác được xây dựng là khá tốt. Nhưng để so sánh giữa nhựa SPC và nhựa PVC, thì sàn nhựa SPC vẫn có phần nhỉnh hơn về chất lượng. SPC nhựa là nhựa cứng vật liệu, không lo biến dạng chống lại nền tốt. PVC dẻo thì đặc tính mềm dẻo hơn, không thể chắc chắn như nhựa cứng SPC.

Mùi

Các đặc điểm khác biệt của hai sản phẩm này là mùi sản phẩm. SPC nhựa và tấm nhựa PVC vân gỗ đều có khả năng chống nước. Tuy nhiên, khi bị ngập nước, nhựa PVC sẽ có mùi hôi khó chịu, đó là mùi hôi của nhựa tái chế còn nhựa SPC thì không phải gặp trạng thái này.

Vân gỗ PVC nhựa
Sàn nhựa SPC không có mùi khó chịu khi ngập nước

Tấm nhựa PVC vân gỗ có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, nguyên liệu của sản phẩm này lại không an toàn như nhựa SPC của Innofloor. Tấm nhựa SPC vừa có chất lượng tốt hơn PVC lại có thể ứng dụng trong trang trí nhà cửa không thua gì tấm nhựa vân gỗ PVC. Bạn nên sử dụng đúng cách, chắc chắn rằng bạn sẽ có một cuộc sống không gian vừa đẹp, vừa sang trọng lại không quá nhiều chi phí cho công việc thi công, lắp đặt. Truy cập ngay website  innofloor.com.vn để tham khảo thêm về tấm nhựa SPC.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Tức Liên quan

Gửi yêu cầu xem trực tiếp

Quý khách để lại thông tin đăng ký xem mẫu trực tiếp