Giải đáp thắc mắc: Giá tấm nhựa PVC vân gỗ bao nhiêu?

Bên cạnh nhu cầu sử dụng các mẫu sàn vật liệu nguyên gỗ thì sàn nhựa giả gỗ cũng được nhiều người lựa chọn để thi công ngôi nhà của mình. Trong đó, tấm nhựa PVC vân gỗ được nhiều người biết đến hơn cả nhờ công dụng đa năng, giá thành lại phù hợp. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn “Giá tấm nhựa PVC vân gỗ là bao nhiêu?”

1. Tìm hiểu về nhựa PVC

Nhựa PVC có tên tiếng Anh là Polyvinylclorua. Đây là một loại nhựa dẻo được cấu tạo từ phản ứng trùng hợp vinylclorua. Nếu như trước đây, tấm nhựa PVC chỉ được ứng dụng trong một số lĩnh vực nhỏ hẹp như đóng tủ, kệ…Ngày nay, vật liệu này đã được áp dụng thi công rộng rãi hơn như: trang trí tường, ốp trần nhà,…

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhà sản xuất nhựa PVC đã cải thiện và đưa ra nhiều mẫu mã, họa tiết trang trí hiện đại, phù hợp với thị hiếu của người sử dụng hơn. Giá tấm nhựa PVC vân gỗ phụ thuộc vào từng loại sản phẩm khác nhau.

Hiện nay, tấm nhựa PVC được phân loại thành 3 mẫu: Tấm nhựa PVC  vân đá; Tấm nhựa PVC vân gỗ; Tấm nhựa PVC dạng sóng.

Tấm nhựa PVC được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình
Tấm nhựa PVC được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình

2. Ưu và nhược điểm của nhựa PVC vân gỗ

Tấm nhựa PVC vân gỗ mang cấu trúc hình elip có chất liệu từ vật liệu PVC + Caco3, có thể chịu lực tốt hơn các loại  tấm nhựa PVC khác. Bề mặt của sản phẩm được phủ một lớp vân gỗ Laminate chất lượng cao và có tính thẩm mỹ như vật liệu gỗ tự nhiên. Sản phẩm này có những ưu điểm và nhược điểm riêng:

2.1. Ưu điểm tấm nhựa PVC vân gỗ

Có tính thẩm mỹ cao

Không thể phủ nhận tấm nhựa PVC vân gỗ rất phù hợp với thị hiếu với ngưởi mua. Sản phẩm có những họa tiết trang trí, kiểu dáng và màu sắc rất hiện đại, trang nhã, sang trọng và rất phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau.

Hơn nữa, tấm nhựa PVC vân gỗ có tỷ lệ tương đồng với vật liệu bằng gỗ gần như tuyệt đối. Nếu bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt đâu là tấm nhựa và đâu là tấm gỗ. 

Chống thấm, ẩm mốc 100%

Sàn nhựa PVC có khả năng chống nước và ẩm mốc rất cao, nhờ vậy, sản phẩm sẽ có độ bền theo thời gian lâu hơn. 

Có độ bền rất cao

Độ bền của sản phẩm có thể lên đến 20 năm hoặc hơn thế nữa dựa vào loại công trình. 

Chống chịu va đập tốt

Sản phẩm có khả năng chống va đập tốt từ ngoại lực.

Giá thành hợp lý và thi công lắp đặt dễ dàng

2.2. Nhược điểm 

Một trong những ưu điểm của tấm nhựa PVC vân gỗ lại trở thành nhược điểm duy nhất của vật liệu này đó là cấu trúc hình elip. Điều này khiến tấm nhựa PVC vân gỗ trở nên cứng cáp không thể cuộn tròn hay ốp trụ tròn như nhựa PVC vân đá.

Cấu tạo của tấm nhựa PVC vân gỗ gồm các màng bảo vệ giúp sản phẩm đảm bảo chất lượng và độ bền cao
Cấu tạo của tấm nhựa PVC vân gỗ gồm các màng bảo vệ giúp sản phẩm đảm bảo chất lượng và độ bền cao

3. Giá tấm nhựa PVC vân gỗ bao nhiêu?

3.1. Giá tấm nhựa PVC vân gỗ

Dưới đây là giá tấm nhựa PVC vân gỗ theo các màu khác nhau:

  • Tấm nhựa PVC Skywood màu Nutmeg (121 x 8mm) có chi phí là 60,000đ/m dài.
  • Tương tự, tấm nhựa PVC Skywood màu Gold Teak (121 x 8mm) có giá thành là 60,000đ/m dài.
  • Tấm ốp tường – trần PVC Skywood màu Okoume (121 x 8mm) được bán với giá 60,000đ/m dài.
  • Có chi phí cao hơn cả là tấm nhựa PVC Skywood dạng sóng (215 x 20mm) có giá là 130,000đ/m dài.

Tuy nhiên, mỗi cửa hàng có thể có giá thành sản phẩm giữa các màu khác nhau nhưng chi phí chênh lệch không quá lớn.

3.2. Địa chỉ mua tấm nhựa PVC vân gỗ

Nhu cầu người mua tấm nhựa PVC tăng cao sẽ dẫn đến việc xuất hiện ngày càng nhiều cơ sở sản xuất vật liệu này. Tuy vậy, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng cũng như sự an toàn của sản phẩm. Do đó, bên cạnh giá thì bạn cũng nên quan tâm đến địa chỉ mua sản phẩm chất lượng. Một vài lưu ý nhỏ dưới đây có thể giúp bạn lựa chọn được tấm nhựa PVC vân gỗ tốt nhất:

  • Ưu tiên mua vật liệu tại các địa chỉ uy tín, từng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và buôn bán ván sàn gỗ. Không nên hoặc hạn chế mua tấm nhựa PVC tại các cơ sở không có thông tin rõ ràng.
  • Việc mua sản phẩm online có thể khiến bạn thất vọng khi có sự khác nhau giữa hàng trên mạng và hàng thực tế. Do đó, bạn nên đến các cơ sở có trưng bày sản phẩm trải nghiệm và trực tiếp mua mẫu ốp nhựa PVC tại đó.
  • Tham khảo, hỏi ý kiến người thân, bạn bè từng sử dụng vật liệu này. Nhờ vậy, bạn có thể có thêm những thông tin, kinh nghiệm cũng như lời khuyên tin cậy nhất.
  • Hãy lựa chọn những cơ sở có chế độ bảo hành. Chính điều này giúp chúng ta khẳng định được sự uy tín và chuyên nghiệp của cửa hàng đó.

Trên đây là những thông tin và chi phí để mua tấm nhựa PVC vân gỗ. Hy vọng đã giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn để lựa chọn vật liệu phù hợp vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo chất lượng. Hãy luôn nhớ dù giá tấm nhựa PVC vân gỗ bao nhiêu thì cũng nên quan tâm đến chất lượng của sản phẩm đó. 

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Tức Liên quan

Gửi yêu cầu xem trực tiếp

Quý khách để lại thông tin đăng ký xem mẫu trực tiếp