Các loại sàn nhựa

Trên thị trường có bao nhiêu loại sàn nhựa giả gỗ?

Bạn có thể bắt gặp được rất nhiều gia đình, văn phòng hay bệnh viện, khách sạn sử dụng sàn nhựa. Thay vì nền gạch hay đá như trước thì ngày nay sàn làm từ nhựa được ưa chuộng nhiều hơn vì nhiều ưu điểm. Vậy hãy cùng điểm danh một số loại được ưa chuộng hiện nay và ưu nhược điểm của chúng là gì trong bài viết này nhé.

Sàn nhựa là gì? Các loại sàn nhựa hiện nay

Sàn nhựa là gì? Các loại sàn nhựa hiện nay
Sàn nhựa là gì? Các loại sàn nhựa hiện nay

Sàn nhựa là sản phẩm được thiết kế thành từng miếng nhỏ và có vẻ ngoài giống như một thanh gỗ. Do bên trên lớp nhựa được in một lớp màu giống vân gỗ tự nhiên đến 90% mà nhìn thoáng qua bạn sẽ khó nhận thấy.

sàn làm từ nhựa giả gỗ có nhiều màu sắc đa dạng giống thật đến 90%

Sàn này được thiết kế nhiều màu sắc và nhiều mẫu mã với cách sử dụng khác nhau tùy theo nhu cầu người dùng. Tuy nhiên, sàn nhựa tự dính, sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa là 3 sản phẩm phổ biến nhất.

Vậy hãy cùng tìm hiểu về ưu, nhược điểm của từng sản phẩm để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Sàn nhựa tự dính là gì? Ưu nhược điểm

Sàn với thiết kế nhựa tự dính là sản phẩm được để sẵn phần keo dán mặt sau tấm nhựa. Người dùng chỉ cần bóc lớp giấy bên ngoài và dính trực tiếp xuống sàn là được.

2.1 Ưu điểm

Sàn tự dính ó chi phí rẻ và thi công nhanh chóng. Phù hợp với những người muốn tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Thậm chí bạn có thể tự thực hiện với không gian của mình mà không cần tìm đến thợ chuyên nghiệp.

Sàn này giúp bạn thi công dễ dàng hơn

2.2 Nhược điểm

Vì được dán keo sẵn nên sàn tự dính sẽ có tuổi thọ ngắn hơn các sản phẩm khác. Bên cạnh đó, nếu sản phẩm để quá hạn còn không thể dính nên bạn nên kiểm tra hàng trước khi lựa chọn.

Ngoài ra, nếu sử dụng trong môi trường ẩm như nhà tắm, nhà vệ sinh hay ngoài trời thì phần keo dễ bị hỏng, bong tróc gây mất thẩm mỹ.

Vậy nên sản phẩm chỉ phù hợp với những công trình ngắn hạn. Nếu bạn muốn không gian của mình được bền lâu dài thì không nên lựa chọn sàn nhựa tự dính.

Sàn nhựa dán keo là gì? Ưu nhược điểm

Sàn nhựa dán keo được làm từ rất nhiều loại nhựa với mức giá khác nhau. Nếu chất lượng sẽ là nhựa PVC ngược lại sản phẩm kém chất lượng sẽ được dùng nhựa tái chế lại.

Sàn dán keo cũng được sử dụng keo để liên kết với sàn nhà. Tuy nhiên, khác biệt với sàn tự dính là không có phần keo dính sẵn. Vậy nên khi lắp đặt người dùng phải dùng keo quét đều để sản phẩm được chất lượng.

Sàn dán keo đòi hỏi người thực hiện có kỹ thuật cao và khéo léo

3.1 Ưu điểm

Sản phẩm bền hơn so với sàn nhựa tự dính, có thể dùng đến 25 năm nếu như bạn lựa đúng nhựa chất lượng. Ngoài ra, còn có nhiều ưu điểm như nhiều mẫu mã, cách âm và cách nhiệt tốt và thi công nhanh chóng.

3.2 Nhược điểm

Sàn nhựa dán keo sẽ không sử dụng được khi mặt phẳng của bạn gồ ghề,không được bằng phẳng. Đặc biệt, nếu nền nhà hay ẩm ướt thì có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, sàn dán keo sẽ có phần khó thi công hơn so với sàn tự dán. Vậy nên bạn sẽ cần tìm đến những thợ có kinh nghiệm và tay nghề để đảm bảo chất lượng.

Sàn nhựa hèm khóa là gì? Ưu nhược điểm

Các loại sàn nhựa
Các loại sàn nhựa

Sàn nhựa hèm khóa là sản phẩm được phát minh khắc phục những nhược điểm của sàn tự dán và dán keo. Được sản xuất bởi nhựa PVC và SPC mang nhiều ưu điểm nổi trội hơn.

4.1 Ưu điểm

Sàn nhựa hèm khóa dùng được trên các mặt nền hay ẩm ướt và cho phép phần nền hơi gồ ghề, không cần quá bằng phẳng. Đảm bảo đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ như màu sắc, mẫu mã và độ bền được dài lâu.

Bên cạnh đó, sàn có hèm khóa rất dễ thi công và có thể tháo và di chuyển vị trí mà không ảnh hưởng đến nền.

Sàn nhựa hèm khóa dễ dàng di dời vị trí mà không ảnh hưởng đến nền

4.2 Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất mà người dùng đã trải nghiệm cho rằng sàn có hèm khóa có giá thành cao hơn 2 loại sàn trên. Ngoài ra, mọi tiêu chí đều đảm bảo chất lượng cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất.

Mong rằng sau khi tham khảo bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại sàn nhựa có trên thị trường. Dựa vào ưu nhược điểm của chúng, bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình dễ dàng hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Tức Liên quan

Gửi yêu cầu xem trực tiếp

Quý khách để lại thông tin đăng ký xem mẫu trực tiếp