Nhựa dán sàn

Bật mí cách chọn sàn nhựa dán chất lượng

Sàn nhựa dán còn có tên là nhựa lát sàn hay nhựa dán sàn nhà. Sản phẩm này có công dụng tương tự như gạch lát sàn hay tấm sàn ốp gỗ. Ngày nay, sàn nhựa dán đang trở nên rất thông dụng trong cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa được những tấm nhựa dán sàn chất lượng.

I. Ưu và nhược điểm của sàn nhựa dán

Ưu điểm

Sàn nhựa dán là loại cải tiến của sàn nhựa thường. Sản phẩm này không cần sử dụng keo dán sàn riêng biệt. Phần keo sẽ được gắn ngay trên tấm nhựa dán sàn nên việc thi công rất dễ dàng, tiết kiệm nhiều thời gian. Hơn nữa, việc không phải sử dụng keo dán ngoài sẽ giúp quá trình thi công được sạch sẽ. Tránh được mùi khó chịu của keo dán cũng là ưu điểm của sản phẩm này.

Sàn nhựa dán
Sàn nhựa dán có nhiều mẫu mã đa dạng

Cũng giống như các loại sàn nhựa khác thì mẫu mã của sàn nhựa dán rất đa dạng. Họa tiết khá đẹp mắt và có khả năng cách nhiệt, cách âm cũng như chống trầy xước tốt. Giá của sản phẩm này trên thị trường lại khá “hạt dẻ”. So với những loại vật liệu khác thì độ bền cao hơn và vệ sinh dễ dàng hơn.

Nhược điểm

Sàn nhựa dán không thích hợp với những bề mặt có độ ẩm cao. Ví dụ như sàn nhà vệ sinh, sàn nhà tắm… Nếu lắp đặt sản phẩm ở những nơi tiếp xúc với nước nhiều thì lớp keo sẽ dễ bị bong tróc, không áp dính được vào nền nhà. Ngoài ra, những bề mặt gồ ghề, không bằng phẳng cũng khó để dán nhựa lát sàn.

II. Cách chọn sàn nhựa dán chất lượng

Quan sát tổng thể

Tổng thể ở đây là về kích thước, màu sắc, hoa văn,…. Nhựa dán sàn nhà chất lượng sẽ có độ hài hòa về màu sắc, hoa văn sắc nét và kích thước đều, vuông góc với nhau. Bởi khi thi công lát sàn nhà bạn sẽ lát nhiều tấm nhựa lát sàn lại với nhau. Nếu kích thước của những tấm nhựa dán sàn này không đều nhau thì sẽ khiến sàn nhà bị xấu.  Thậm chí là bạn phải sửa lại kích thước của những tấm nhựa này khiến việc thi công mất nhiều thời gian hơn.

Sàn nhựa dán
Kích thước của các tấm nhựa lát sàn cần bằng nhau

Kiểm tra độ dẻo

Bạn có thể kiểm tra độ dẻo của tấm sàn nhựa dán bằng cách gập đôi miếng dán sàn lại. Bạn yên tâm là việc gập đôi này sẽ không ảnh hưởng đến một tấm dán sàn nhà chất lượng thật sự đâu. Nếu đó là sản phẩm lỗi, không được tốt thì sẽ có dấu hiệu bị cong vênh hoặc nứt gãy.

Sàn nhựa dán
Gập đôi miếng dán sàn để kiểm tra độ dẻo

Kiểm tra độ kết dính

Kết cấu của một tấm nhựa dán sàn nhà bao gồm 5 lớp. Bạn cần quan sát kỹ độ kết dính của 5 lớp này trên miếng dán sàn. Hoặc bạn có thể dùng móng tay cạy khẽ vào phần thân của miếng dán để kiểm tra.

Kiểm tra bề mặt

Miếng dán sàn nhà là sản phẩm chống thấm nước và trầy xước rất tốt. Để kiểm tra chất lượng của bề mặt miếng dán, bạn hãy thử cào nhẹ lên bề mặt tấm nhựa dán sàn.

III. Những công trình sử dụng sàn nhựa dán

Sàn nhựa dán thường được sử dụng cho những công trình như văn phòng, quán cà phê, cửa hàng quần áo, khách sạn… Thứ nhất là những công trình này thường sẽ có không gian sang trọng, lịch sự. Việc sử dụng những mẫu mã của sàn nhựa dán là vô cùng hợp lý. Hơn nữa, cửa hàng, quán ăn hay văn phòng là những địa điểm thường xuyên được thi công, làm mới. Sử dụng sàn nhựa dán sẽ dễ dàng cho việc sửa chữa lại mà chi phí không quá đắt.

Nhựa dán sàn
Sử dụng miếng dán sàn nhà cho không gian quán cà phê

Ngoài những công trình trên thì các căn hộ chung cư cũng thường xuyên sử dụng tấm nhựa dán sàn. Ngoài công dụng lát sàn thì bạn cũng có thể sử dụng những tấm nhựa này để lát tường.

Nhựa dán sàn
Tấm nhựa dán sàn vừa còn dùng để ốp tường

Về cơ bản, để chọn được sàn nhựa dán chất lượng thì bạn chỉ cần quan tâm đến 4 tiêu chí. Đó là tổng thể bề mặt, độ kết dính, độ bền và bề mặt sàn. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn bạn nên lựa chọn một cửa hàng uy tín ngay từ đầu. Hãy hỏi trực tiếp người bán hàng bởi không ai có thể nhiều kinh nghiệm hơn người trong nghề. Chúc bạn tìm được sàn nhựa dán đẹp, phù hợp và chất lượng.

Chia sẻ bài viết

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Tức Liên quan

Gửi yêu cầu xem trực tiếp

Quý khách để lại thông tin đăng ký xem mẫu trực tiếp